Không có gì mới về y học thể thao. Trên thực tế,Tầm quan trọng ngày càng tăng của y học thể thao Các bài báo đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, ngày nay, nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực này đang tăng lên hơn bao giờ hết. Bạn có thể nghĩ rằng điều này là do sự ra đời của các hình thức thể thao mới hơn. Cách xa drallen.com.vn nó.

Lý do duy nhất cho sự nổi bật của y học thể thao là thế hệ những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số đang già đi nhưng không chịu chậm lại. Kết quả là, những chiến binh cuối tuần này đang kêu gọi – và nhận được – dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

Vào những năm 1920, khi y học thể thao ra đời, các phương pháp điều trị chỉ dành cho những vận động viên thể thao nghiêm túc. Tuy nhiên, vào đầu những năm 1970, có một sự bùng nổ đột ngột trong mong muốn có được thể chất hoàn chỉnh. Một số lượng lớn người bắt đầu theo đuổi các chương trình rèn luyện thể chất khắc nghiệt một cách nghiêm túc. Nhiều người chơi thể thao hơn dẫn đến nhiều chấn thương hơn, từ đó dẫn đến sự phát triển của y học thể thao.

Ngày nay, có rất nhiều hoạt động thể thao dành cho người chơi thể thao giải trí. Các cuộc chạy marathon, cuộc thi thử sức và các môn thể thao mạo hiểm đã dẫn đến sự gia tăng đáng kinh ngạc về số lượng nam giới và phụ nữ chơi thể thao giải trí. Những người này dễ bị chấn thương hơn, đặc biệt là sau khi họ bước qua tuổi 40. Theo các bác sĩ, phần lớn công việc kinh doanh của họ đến từ những vận động viên thể thao mới, chứ không phải từ những vận động viên dày dạn kinh nghiệm, có thành tích cao. Những người đam mê thể thao này có thể bị rách dây chằng khi chạy marathon cuối tuần hoặc chơi bóng chuyền ở bãi biển sẵn sàng trả bất kỳ khoản tiền nào miễn là vết thương được điều trị.

May mắn thay cho các bác sĩ, y học thể thao đang trải qua những thay đổi thú vị khi các công nghệ mới giúp tìm ra gốc rễ của những vấn đề phức tạp nhất và chữa lành chúng. Những thủ tục từng được cho là không thể thực hiện được giờ đây đã trở nên phổ biến. Nhiều quy trình điều trị vốn dành cho các vận động viên đẳng cấp thế giới hiện đã có sẵn cho vận động viên giải trí.

Hầu hết các chấn thương trong thể thao là do làm việc quá sức. Nhiều chiến binh cuối tuần quên rằng cơ thể họ có giới hạn. Họ đi chơi một ngày trong tuần và kiểm tra giới hạn của cơ thể mình. Tiến sĩ Bankson, người làm việc tại Phòng khám Chỉnh hình ở Mỹ, cho biết: “Có lẽ hơn một nửa số đội bóng đá ngoài kia bị rách dây chằng hoặc thậm chí có vấn đề về đĩa đệm khiến họ hạn chế cử động?”.

Các chấn thương phổ biến nhất bao gồm căng thẳng, chấn thương vai, rách ACL, các vấn đề về bàn chân và mắt cá chân, đau tay và cổ tay, các vấn đề về sụn và cột sống. Cho đến nay, tốc độ điều trị những vết thương tái phát này và hiệu quả của chúng không có gì đáng ngạc nhiên.