Dubai đã bắt đầu chuyên môn hóa vào sự kết hợp giữa khu nghỉ dưỡng và trung tâm mua sắm và có một số khu nghỉ dưỡng và trung tâm mua sắm hiện saigonsmilespa.com.vn đang trưng bày sự kết hợp giữa hai yếu tố cần thiết cho kỳ nghỉ. Emirates Mall cũng là một phần của Kempinski Resort, Dynamic Dubai – Cả thế giới trong một thành phố. Khu phức hợp Madinat Resort có khu mua sắm rộng lớn cũng như nhiều nhà hàng và quán cà phê.

Dubai là một thành phố trong một tiểu vương quốc (tiểu bang hoặc tỉnh) cùng tên. Đó là nơi có nhiều diện mạo, có người gọi là xứ sở thần tiên với sa mạc và núi non, cây xanh trù phú, những bãi biển cát trắng dài và đại dương xanh xanh rực rỡ, biển Ả Rập. Dubai là một đô thị rộng lớn đan xen với các đường cao tốc lớn và hệ thống tàu điện ngầm được khai trương vào tháng 9 năm 2009. Đường hầm, cầu vượt, cầu, đây là thành phố không bao giờ ngủ, một hiện tượng 24/7 đang tiếp tục mở rộng.

Dubai không chỉ là một địa điểm du lịch mà còn là trung tâm tài chính lớn, trung tâm công nghiệp và trụ sở khu vực của nhiều tập đoàn. Hoạt động thương mại ở Dubai là một đóng góp lớn khác cho ngành du lịch và lữ hành của thành phố và tiểu vương quốc – nó giúp lấp đầy chỗ ngồi trên máy bay và phòng khách sạn. Từ Atlantis mới lấp lánh trên Palm Jumeirah, đến Burj al Arab mang tính biểu tượng trên bờ biển Bãi biển Jumeirah, các khách sạn trong khu vực đang mọc lên như nấm. Tất cả các chuỗi khách sạn lớn đều có mặt ở đây và số lượng lớn khách sạn hiện có đang được bổ sung hầu như hàng tuần. Một số lượng lớn khách sạn đang được xây dựng hoặc lên kế hoạch cho tất cả các khu vực của Dubai.

Bên cạnh những thuộc tính hiện đại vẫn còn những di tích của một thời đại đã qua.

Thành phố
Phần trung tâm của khu trung tâm thành phố Dubai bao gồm Deira ở phía bắc của Lạch và Bur Dubai ở phía nam. Có một đường hầm và hai cây cầu nối hai khu vực. Khắp thành phố, ở Deira và Bur Dubai, có những tòa nhà chọc trời, tòa tháp văn phòng lớn, khách sạn, khu chợ, ngân hàng, trường đại học, cao đẳng, trường học, bệnh viện, nhà thờ Hồi giáo và trung tâm mua sắm. Thành phố cũng rải rác những tòa tháp chung cư khổng lồ và biệt thự thấp tầng, vì cuộc sống dân cư đã trở nên phổ biến trong thành phố cũng như ở vùng ngoại ô.

Ở phía bắc thành phố là tiểu vương quốc Sharjah liền kề. Về phía nam là các khu vực ngoại ô Satwa, Jumeirah, Umm Suqeim, Dubai Marina và Bãi biển Jumeirah.

Lạch Dubai
Lạch là một cửa vào/bến cảng tự nhiên nối với biển. Nó chạy thẳng qua trung tâm thành phố ngăn cách Deira và Bur Dubai. Cuộc sống bận rộn trên con lạch và cả hai bên bờ sông. Dhows trên mặt nước đến hoặc đi đến các điểm đến ngoại ô ở Viễn Đông và Châu Phi. Họ vận chuyển hàng hóa thương mại và bạn có thể giao dịch diễn ra khi thuyền đến và đi.